02633 510 55 - 0942 703 232 6am - 11pm dalattrongtoitravel@gmail.com

Đăng nhập

Đăng ký

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Đăng nhập
02633 510 55 - 0942 703 232 6am - 11pm dalattrongtoitravel@gmail.com

Đăng nhập

Đăng ký

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Đăng nhập
Toàn cảnh Hồ Xuân Hương nhìn từ trên cao - Hình ảnh: Sưu tầm

Nhờ vẻ đẹp thơ mộng và lãng mạn, Hồ Xuân Hương từ lâu đã là một địa điểm hấp dẫn, thu hút khách du lịch ở Đà Lạt. Sở hữu một vị trí đắc địa ở trung tâm của thành phố, Hồ Xuân Hương thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Địa điểm du lịch Đà Lạt:

Hồ Xuân Hương là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt. Nằm ở trung tâm thành phố Đà Lạt, đây là một hồ nhân tạo với chu vi khoảng 5,2km và rộng 25 ha. Hồ Xuân Hương từ lâu đã nổi tiếng với những khu rừng thông, bãi cỏ xanh và những vườn hoa tuyệt vời. Đây cũng là điểm hẹn yêu thích của những du khách yêu thích đi bộ hoặc sử dụng xe ngựa để thăm quan thành phố Đà Lạt.

Một góc nhìn Hồ Xuân Hương nhìn từ trên cao - Hình ảnh: Sưu tầm
Hồ Xuân Hương nhìn từ trên cao - Hình ảnh: Sưu tầm

Hồ có hình lưỡi liềm bao phủ trong một khu vực gần 43ha, trải dài khoảng 7 km qua nhiều điểm du lịch khác nhau ở thành phố Đà Lạt như Vườn hoa Đà Lạt, Công viên Yersin, Đồi Cù.

Hồ Xuân Hương đã nổi tiếng là một nơi lãng mạn, một địa điểm du lịch thơ mộng và là nơi hẹn hò của những cặp tình nhân. Bề mặt của hồ trông như mặt gương tinh thể phản ánh phong cảnh lãng mạn của thành phố Đà Lạt với rừng thông xanh ngát.

Ngoài ra, những con đường rải rác càng tô thêm vẻ đẹp thơ mộng cho hồ. Du khách có thể thoải mái dựa lưng vào những cành cây bên bờ, chiêm ngưỡng phong cảnh nên thơ trên hồ bằng thuyền thiên nga, hoặc đặt chân lên một trong những tòa nhà duyên dáng của Thuy Ta Pavilion để thưởng thức hương vị Đà Lạt.

Người Pháp trước đây đặt tên là Grand Lac, nhưng nó đã được đổi tên thành hồ Xuân Hương từ năm 1953. Hồ Xuân Hương, một cái tên thật đẹp và duyên dáng, xứng đáng là một biểu tượng hoàn mỹ, làm đẹp cho thành phố hoa lệ.

Mặt hồ Xuân Hương vào một buồi chiều tà - Hình ảnh: Dang Van An
Hồ Xuân Hương có độ sâu trung bình 1,5m, ở độ cao 1.478m, và là trung tâm của thành phố Đà Lạt. Đà Lạt là một trong số ít thành phố giữ lại hồ ở trung tâm thành phố. Những đặc điểm độc đáo đã biến Hồ Xuân Hương trở thành điểm du lịch ngoạn mục, tạo nên những nét hấp dẫn cho du lịch Đà Lạt.
 
Trong quá khứ, nó từng là một đầm lầy được dùng để phát triển công việc dệt thảm và ruộng lúa của người Lạch thiểu số gần suối Đa Lạch (hiện nay gọi là suối Camly). Năm 1919, theo sáng kiến ​​cho kế hoạch xây dựng Đà Lạt của đại sứ, ông Cunhac, Labbé – một kỹ sư xây dựng đã xây dựng một đập từ nhà thờ Thủy Tạ đến gần ngã tư Bà Huyện Thanh Quan, Nguyễn Thái Học, Bùi Thị Đường Xuân và đường Đinh Tiên Hoàng để giữ nước và tạo thành một hồ nước. Người Pháp gọi là hồ Grand Lac (Hồ Lớn).
 
Năm 1921 – 1922, dưới sự chỉ huy của Envy Garnier, con đập được xây dựng cao hơn và lâu hơn. Sau đó, từ năm 1953, Gland Lac được đổi tên thành hồ Xuân Hương như ngày hôm nay. Đây là điểm ngắm cảnh đẹp đầu tiên ở tỉnh Lâm Đồng được công nhận là điểm làm đẹp cấp quốc gia vào ngày 11/6/1988.
Làn nước xanh rêu của Hồ Xuân Hương - Hình ảnh: Sưu tầm
Các công trình kiến trúc nổi bật gắn liền với Hồ Xuân Hương là nhà hàng Thủy Tạ. Khách du lịch đến Hồ Xuân Hương hiếm khi bị lỡ địa điểm này. Họ sẽ có cơ hội chụp ảnh ở đây với các mô hình kiến trúc độc đáo, rất khó để tìm một nơi nào đó sở hữu kiến trúc tương tự.
 
Nhìn từ xa, nhà hàng Thủy Tạ như một ngôi nhà màu trắng với một lan can rộng xuất hiện như một tâm điểm trên hồ như một chiếc du thuyền sang trọng. Thủy Tạ đã từng là một quán cà phê nhỏ xinh đẹp. Nó sẽ vẫn tồn tại đến ngày nay nếu ban quản lý xây dựng không quyết định xây dựng nó thành một địa điểm để đáp ứng một số lượng lớn khách du lịch.
 
Tuy nhiên, hình ảnh của Thủy Tạ Pavilion đã gắn liền với Hồ Xuân Hương, khắc sâu trong tâm trí của người dân Đà Lạt và du khách, kiến trúc của nó vẫn luôn nguyên vẹn. Ngay cả màu trắng chủ đạo của kiến trúc cũng không thay đổi cho đến ngày nay.
Nhà hàng Thủy Tạ trên hồ Xuân Hương - Hình ảnh: Minh Hoang

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, một nhà hàng khác được mở ở phía đối diện của Thủy Tạ Pavilion có tên là Thanh Thủy. Thanh Thủy (nước xanh) cũng gắn liền với hồ Xuân Hương. Có một vài lý do về kiến trúc và cách phối hợp màu sắc mà Thủy Tạ vẫn mang đến một nét đặc trưng không pha trộn với Thanh Thủy.

Du khách khi đến với Thủy Tạ và Thanh Thủy cũng đều có thể ngắm nhìn toàn cảnh Hồ Xuân Hương. Tuy nhiên, cảm giác tâm lý khi ngồi trên Thủy Tạ vẫn là một cái gì đó yên bình và thanh thản. Trong khi đó ở Thanh Thủy, phong cảnh đa dạng hơn nhiều và không khí sống động hơn. Nghiêng lại ở Thụy Tạ, du khách lại có được cảm giác riêng tư hơn nhiều.

Nhà hàng Thanh Thủy trên Hồ Xuân Hương - Hình ảnh: Sưu tầm

Hồ Xuân Hương cũng tổ chức rất nhiều sự kiện du lịch – văn hóa ở thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng. Theo thời gian, Hồ Xuân Hương vẫn là điểm hẹn không thể thiếu của du lịch Đà Lạt, đóng một vai trò quan trọng để quảng bá hình ảnh Đà Lạt cho bạn bè quốc tế. Không chỉ là trung tâm của thành phố, Hồ Xuân Hương còn là nơi để nuôi dưỡng và gợi lên những cảm xúc tuyệt vời của du khách khi đến trong “thành phố ngàn hoa”.

Bản đồ

Leave a Reply

Pin It on Pinterest

Shares